Giải nhì Cuộc thi Xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu HONDA ECO 2016
Giải nhì Cuộc thi Xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu HONDA ECO 2016
Cập nhật lúc: 25 Tháng Tư 2016 11:07:30 SA

Giải nhì Cuộc thi Xe sinh thái tiết kiệm nhiên liệu HONDA ECO 2016

 SINH VIÊN KHOA CƠ KHÍ ĐỘNG LỰC GIÀNH GIẢI NHÌ TRONG CUỘC THI LÁI XE SINH THÁI - TIẾT KIỆM NHIÊN LIỆU HONDA NĂM 2016

Cuộc thi Lái xe sinh thái - tiết kiệm nhiên liệu Honda năm 2016 vừa được tổ chức vào ngày chủ nhật (17/4/2016) tại Trung tâm Hội nghị quốc gia Mỹ Đình. Đây là lần thứ 7 hãng Honda tổ chức cuộc thi này tại Việt nam. Thành phần tham gia dự thi gồm các đội sinh viên đến từ các trường đại học, cao đẳnng và các đội đến từ các đại lý, các công ty, nhà máy của hãng HonDa trên toàn quốc. Cuộc thi năm nay có số lượng các đội tham gia tăng đột biến ở cả nội dung xe tự chế và xe thị trường (riêng nội dung xe tự chế của sinh viên, năm 2015 chỉ có 90 đội tham gia nhưng năm 2016 là 123 đội). Đây là cuộc thi khuyến khích hoạt động sáng tạo kỹ thuật của sinh viên đại học, cao đẳng ngành Cơ khí động lực trong nhà trường cũng như của các kỹ sư, công nhân của hãng. Cuộc thi nhằm tìm kiếm các giải pháp kỹ thuật sáng tạo tiết kiệm nhiên liệu cho động cơ và nâng cao ý thức bảo vệ môi trường, góp phần cho thế giới ngày một xanh hơn. Ngay từ những năm đầu tiên, sinh viên khoa Cơ khí Động lực – trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng yên đã tham gia cuộc thi này ở cả hai nội dung và đã đạt được thành tích đáng khích lệ, hai năm  liền 2014, 2015 đều đạt giải 3 ở nội dung xe thị trường.

Năm nay sinh viên khoa Cơ khí Động lực tiếp tục tham gia cuộc thi với một quyết tâm rất cao nhằm thay đổi thứ hạng, giành giải cao của cuộc thi, đặc biệt cần tạo được sự bứt phá ngoạn mục ở nội dung xe tự chế. Ngay khi có thông báo của ban tổ chức, lãnh đạo khoa đã kịp thời triển khai chủ trương của lãnh đạo trường, thành lập các đội thi, có các giải pháp cụ thể để hỗ trợ cho sinh viên tham gia. Khoa đã giao cho 2 giảng viên Nguyễn Văn Huỳnh và Phạm Văn Hải là các chỉ đạo viên, trực tiếp phụ trách và hỗ trợ, tư vấn cho các em từ vấn đề kỹ thuật đến công việc hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu của ban tổ chức. Khoa cũng yêu cầu các bộ môn gắn đề tài các đồ án môn học với nội dung công việc trong thiết kế, chế tạo xe, như vậy vừa hỗ trợ các em hoàn thành công việc học tập vừa đạt mục tiêu học đi đôi với hành. Ngoài ra, khoa còn hỗ trợ tối đa về thời gian và các điều kiện cần thiết về cơ sở vật chất để các em có thể thực hiện các công việc trong quá trình thiết kế, chế tạo một cách thuận lợi nhất.

Với sự nỗ nực cố gắng của từng thành viên và các giải pháp kỹ thuật hợp lý, đội xe UTEHY2 (mã số 138) của khoa đã đạt giải nhì nội dung xe tự chế với thành tích 2772 km/1 lít xăng. Một kết quả, một thành tích xứng đáng với những gì mà thầy và trò đã cố gắng trong suốt thời gian qua. Xin chúc mừng đội, chúc mừng thầy và trò khoa Cơ khí động lực!

Sau đây là một số hình ảnh về hoạt động của đội trước, trong và sau cuộc thi:

 

Thầy và trò lắp ráp, hiệu chỉnh xe trước cuộc thi

Chạy thử xe trước cuộc đua


Thầy và trò trong niềm vui chiến thắng


Lãnh đạo khoa chúc mừng và tặng thưởng cho đội trong buổi gặp mặt


Chụp ảnh lưu niệm trong buổi gặp mặt tại khoa Cơ khí động lực

                                                                                                                                                                      Hưng Yên, tháng 4 năm 2016

                                                                                                                                                                                                                          Người viết

                                                                                                         
                                                                                                                                                                                                                      
Đào Chí Cường


Ý kiến của bạn Gửi cho bạn bè In bài này Trở lại
Tiêu điểm
Yahoo:   
khoackdl@utehy.edu.vn

Số lượt truy cập:
262870